HỢP THÀNH LUÔN KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ VÀVẬT LIỆU MỚI KHI XÂY DỰNG NHÀ PHỐ BIỆT THỰ

1.Nhà Vật liệu mới là gì?

Nhà Vật Liệu Mới là thuật ngữ do Xây Dựng Hợp Thành sử dụng để phân biệt với kiểu nhà phố biệt thự xây dựng truyền thống bằng gạch nung, gạch cốt liệu hay cát tự nhiên.

Nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và sữ bền vững của công trình nói riêng và của toàn ngành xây dựng nói chung. Với sự nghiên cứu và ứng dụng qua khá nhiều công trình thực tế, Hợp Thành tự tin là công ty Xây dựng có kỹ thuật tốt và sự am hiểu về các loại Công nghệ & vật liệu mới  Cát Nhân tạo, Gạch AAC, Panel ALC, Panel EPS, thép hình, sàn bê tông nhẹ ô cờ, sàn xốp … qua đó, mang lại hiệu quả cao cho chủ đầu tư, hạn chế những lỗi như cong vênh, nứt tường sau khi hoàn thiện xây dựng.

2. Tại Sao chúng ta nên sử dụng vật liệu mới để xây nhà phố, Biệt Thự?

Vật liệu mới có nhiều đặc tính và lợi ích tốt hơn rất nhiều so với vật liệu truyền thống như Gạch Nung, gạch Cốt liệu, Cát nhân tạo, Xi măng truyền thống vì những lý do sau:

 • Nguồn nguyên vật liệu được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng trước khi sản xuất
 • Quy trình sản xuất khép kín, chủ yếu vận hành bằng máy móc hiện đại nên hạn chế tối đa sai số sản phẩm
 • Công nghệ không nung nên không phát thải ra môi trường quá nhiều
 • Có thể tận dụng nhiều nguồn nguyên liệu phế phẩm của ngành Công Nông nghiệp, nên hạn chế được khai thác vật liệu tự nhiên
 • Cát nhân tạo được nghiền từ đá, nên hoàn toàn có thể chủ động về kích thước hạt, độ dồng đều của hạt giúp cho cấu kiện bê tông, tường trát, mạch xây đảm bảo độ cứng và tính liên kết cao so với thiết kế.
 • Vật liệu mới đượctính toán và chế tạo để đảm bảo đáp ứng tốt các công năng về tính cách âm, cách nhiệt, chống thấm…tốt hơn các vật liệu cũ đáng kể, khoảng từ 30-50% giúp giảm chi phí điện năng sinh hoạt.
 • Trọng lượng nhẹ hơn từ 50-75% so với vật liệu truyền thống giúp cho tải trọng công trình được giảm đáng kể, thông qua đó tăng cường được hệ số chịu lực, chống rung động cho công trình, Giảm được chi phí vật liệu và kết cấu nền móng, cột dầm.
 • Kích thước linh hoạt, khổ lớn sẽ giúp cho thi công nhanh hơn, giảm chi phí nhân công.

+ Lợi ích nổi bật:

Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-trong-luong-nhe-tiet-kiem-chi-phí-kết-cấu Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-kích thước lớn thi công nhanh tiết kiệm vữa xây, tô trát Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-de-dang-gia-cong Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-chiu-rung-chan-tot
TRỌNG LƯỢNG NHẸ, TIẾT KIỆM CHI PHÍ KẾT CẤU
THI CÔNG NHANH, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG
GIA CÔNG DỄ DÀNG
KHẢ NĂNG HẤP THỤ, TRIỆT TIÊU RUNG CHẤN TỐT

Gạch bê tông khí chưng áp có tỷ trọng thông thường từ 450 – 850kg/m3, tương đương 1/3 – 1/4
gạch bê tông thông thường. Các công trình xây dựng sử dụng bê tông khí chưng áp cho phép giảm tải trọng tòa nhà, chi phí kết cấu giảm từ 10 – 15% so với gạch xây truyền thống.

Các công trình xây dựng sử dụng gạch AAC và tấm panel ALC giúp tiết kiệm thời gian xây dựng và đảm bảo được chất lượng, độ bền ưu việt. Một tấm ALC tiêu chuẩn có thể thay thế cho 75 viên gạch truyền thống (khoảng 1.5 m2)

Với kết cấu vững chắc, sản phẩm bê tông khí chưng áp có thể khoan, cắt, bắt vít, nở để treo vật nặng, rất tiện lợi và linh hoạt trong thi công.

Khả năng chịu chấn động của gạch bê tông khí chưng áp, tấm panel bê tông khí chưng áp đạt và vượt TCVN 7959 : 2017, được khuyến cáo sử dụng tại các vùng thường xảy ra địa chấn như Nhật Bản, Indonesia…

Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-cach-nhiet-chong-chay-tot Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-chong-am-chong-tham-tot Gach-AAC-Tam-tuong-ALC-tot-cho-suc-khoe-moi-truong
TÍNH NĂNG BẢO ÔN CÁCH NHIỆT, CHỐNG CHÁY
TÍNH NĂNG CÁCH ÂM TỐT
KHẢ NĂNG CHỐNG ẨM
TỐT CHO SỨC KHỎE, THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất bê tông khí chưng áp là nguyên liệu vô cơ có hệ số dẫn nhiệt rất thấp khoảng 0.11 đến 0.22W/mok, chỉ bằng 1/4 hệ số dẫn nhiệt của gạch nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của bê tông thông thường. Giới hạn chịu lửa EI 240 phút, có thể chịu được lửa cháy từ 6 – 8 giờ đồng hồ.

Sản phẩm bê tông khí chưng áp được tạo thành từ phản ứng hóa học giữa những hạt mịn gốc canxi và gốc silic tạo ra cấu trúc dạng xốp, hình thành bởi phản ứng hóa học giữa nhôm (Al) và hydroxit canxi giải phóng hydro tạo ra các lỗ khí nhỏ li ti, được phân bố đều trong cấu trúc của sản phẩm…

Sản phẩm bê tông khí chưng áp của có khả năng khuếch tán hơi nước vào không khí và ít hấp thụ hơi nước trong điều kiện tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Quá trình bê tông khí chưng áp hấp thụ nước chậm hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác giúp bảo vệ nội thất, cân bằng độ ẩm không khí, chống rêu mốc…

Quy trình sản xuất bê tông khí không phát khí thải, chất thải ra môi trường. Nguyên liệu sản xuất không sử dụng đất sét mà sử dụng các nguyên liệu sẵn có từ phế phẩm công nông nghiệp

3. Vật liệu mới cần được hiểu biết và khuyến khích sử dụng cho những công trình bền vững và nền xây dựng xanh!

Gạch AAC, Tấm tường ALC, panel xốp EPS, Cát nhân tạo, sàn bê tông nhẹ…là những vật liệu xanh đã xuất hiện ở VN hơn 10 năm trước, tuy nhiên vẫn chưa được người dân sử dụng rộng rãi, hay được các nhà thầu sẵn sàng phổ biến mặc dù lợi ích rõ ràng là ưu việt hơn hẳn các loại vật liệu truyền thống, Chủ yếu là do các nguyên nhân sau đây:

 • Người dân còn chưa hiểu biết nhiều về loại vật liệu này
 • Những loại vật liệu truyền thống vẫn còn sẵn có và đã được dùng rất lâu rồi
 • Nhà nước đang thiếu chính sách tuyên truyền, khuyến khích sử dụng.
 • Những nhà thầu, công ty nhỏ không muốn chuyển đổi, do sẽ có khác biệt trong kỹ thuật thi công, dẫn đến họ sợ phải thay đổi hay chịu trách nhiệm cho công trình sau này.

Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, bằng chính nỗ lực của doanh nghiệp và các công ty xây dựng có tinh thần đổi mới như Hợp Thành, từng bước quảng bá giới thiệu, hiện đã có khá nhiều những chủ doanh nghiệp, chủ nhà sẵn sàng can đảm ứng dụng loại vật liệu này cho công trình của mình và hầu hết đều cảm thấy hài lòng.

Các bạn có thể tham khảo Video review của chính chủ nhà đã sử dụng vật liệu mới cho ngôi nhà của mình:

Nếu bạn muốn sử dụng những vật liệu này cho ngôi nhà của bạn thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng  theo hotline: 0937.647.660, chúng tôi cam kết bảo hành cho quý khách nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm

 

CTY CP XÂY DỰNG & THƯƠNG MAI HỢP THÀNH

VP Hà Nội: Số 01 ngõ Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

VP HCM: 122 Tam Châu, P. Tam Bình, Tp. Thủ Đức

VP Bình Dương: 18 lô G1 đường 4a, P. Vĩnh Phú, Tp. Thuận An, Bình Dương

 • Thiết kế: 0937.647.660
 • Thi Công: 0908.070.411
 • Vật liệu mới: 0937.647.660
 • CSKH: 0937.647.660

Mailbox: business.dev@xaydungthanthien.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com