ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP (BÊ TÔNG NHẸ) KHI THI CÔNG QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

Để giải bài toán mà chủ đầu tư đã đặt ra, xây dựng Hợp Thành đã thi công quán cà phê tại Xuân Trường – Nam Định, hoàn thiện công trình chỉ trong 90 ngày, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo thẩm mỹ kiến trúc với kết cấu khung nhà thép kết hợp tấm tường bê tông khí chưng áp ALC do Viglavera sản xuất.


Giải pháp thi công bê tông khí chưng áp kết hợp nhà khung thép tiền chế tại Xuân Trường – Nam Định

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Loại công trình: Nhà hàng – Quán cà phê

Địa chỉ: Xuân Trường – Nam Định

Tổng diện tích dự án: 1500 m2

Sản phẩm sử dụng: Tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera

Thi công quán coffee bằng tấm ALC

Tốc độ thi công vượt trội

Với việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp kích thước lớn kết hợp với phương pháp nhà khung thép, thời gian thi công hoàn thiện công trình này được rút ngắn trong 90 ngày.

 

Thi công bằng phương pháp lắp ghép giúp đẩy nhanh tiến độ thi công

Với tiêu chí thiết kế sáng tạo, công trình tạo được những mảng lớn cửa sổ thu hút ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian, tạo nên sự nối tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài. Sự đan xen giữa hệ thống cửa sổ lớn và những ô cửa sổ vòm nhằm tối đa việc đưa ánh sáng tự nhiên vào công trình đồng thời tạo được điểm nhấn lạ mắt cho tổng thể quán.

 

Hệ thống cửa sổ lớn có thiết kế mái vòm tạo không gian mở cho quán

Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đã không sử dụng quá nhiều loại vật liệu để tạo cảm giác rối và nặng nề cho công trình nên toàn bộ hệ thống chức năng của quán bao gồm: tường bao, tường ngăn, sàn, mái, cầu thang đều được sử dụng giải pháp vật liệu tấm.

Ứng dụng đồng bộ trần, tường, sàn, mái

Giải pháp chống ồn, cách âm hiệu quả

Quán cà phê cũng sử dụng các tấm panel bê tông khí chưng áp để làm vật liệu ngăn cách giữa các khoảng không gian giúp cách âm, chống ồn hiệu quả.

Tiết kiệm điện năng

Các quán cà phê với đặc thù đón khách và hoạt động liên tục trong ngày thường tiêu tốn một lượng điện năng tiêu thụ vô cùng lớn. Sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí điện năng do đó đặc biệt thích hợp với các quán cà phê và nhà hàng.

Giải pháp thi công nhà khung thép ngày càng phổ biến với mô hình xây dựng quán cà phê, nhà hàng

Như vậy, bài toán khó mà chủ đầu tư đặt ra đã được các kiến trúc sư giải đáp bằng giải pháp vật liệu và phương pháp thi công. Cả hai yếu tố này kết hợp với nhau như những yếu tố tổng hoà của một công trình với đặc thù đòi hỏi sự sáng tạo và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com