Giải đáp thắc mắc “Xây dựng nhà bằng gạch gì tốt ?”

Trong công trình xây dựng gạch đóng vai trò rất quan trọng, chúng quyết định đến chất lượng kết cấu công trình, chính vì vậy ở mỗi hạng mục xây dựng gạch xây được lựa chọn rất kỹ càng. Nhiều người vẫn đặt ra thắc mắc “xây nhà bằng gạch gì tốt”. Để có thể biết được câu trả lời phù hợp, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Vai trò của gạch trong công trình xây dựng

Gạch là những viên hình khối được sử dụng để làm tường nhà, tường, bao, nền và các yếu tố khác trong công trình xây dựng. Gạch khi xây dựng được kết nối với nhau bằng vữa, gạch xây nhà đóng vai trò quan trọng giúp hình thành kiến trúc cơ bản của công trình. Gạch xây dựng hiện nay được sản xuất từ nhiều vật liệu và có kích thước khác nhau. Cơ bản gạch xây dựng được chia làm hai loại chính là gạch nung và gạch không nung.

Việc lựa chọn loại gạch xây nhà hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong khả năng chịu lực của công trình, việc giảm khối lượng của gạch xây sẽ giúp giảm trọng tải của ngôi nhà một cách đáng kể, từ đó giúp giảm chi phí thiết kế móng, cọc và kết cấu bê tông cốt thép. Đặc biệt là những công trình lớn cần phải chú ý đến yếu tố này khi xây dựng.

2. Xây dựng nhà bằng gạch gì tốt?

Nếu như khác hàng đang phân vân xây nhà bằng gạch gì tốt, chúng tôi xin trả lời đó là xây nhà bằng gạch không nung, tại sao lại như vậy hãy tham khảo những lý do cụ thể như sau:

  •  Gạch không nung có trọng lượng siêu nhẹ, có thể nổi cả trên mặt nước nhờ kết cấu bọt khí được cấu tạo thành trong quá trình sản xuất.
  • Có kích thước đa dạng, phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu xây dựng khác nhau của các công trình.
  • Gạch được sản xuất từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, nên quá trình sản xuất không nung sẽ rất thân thiện với môi trường tự nhiên.
  • Độ cách nhiệt cao lên đến 0,028 Kcal/m.h, khả năng chịu nhiệt cao có thể chịu nhiệt lên đến 1200 độ C trong 4h gấp đôi so với những sản phẩm gạch nung thông thường, độ cách âm cao đạt 42db gấp 7 lần bê tông thông thường.
  • Nhờ trọng lượng nhẹ, kích thước lớn, gạch không nung còn giúp giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, giảm thiểu chi phí cho các chi tiết cho kết cấu công trình nhờ trọng lượng đã giảm đi so với gạch nung truyền thống.

Gạch không nung quả thật là sự lựa chọn chất lượng cho tất cả các công trình xây dựng, hy vọng trên đây là giải giải đáp hoàn hảo cho thắc mắc với câu hỏi xây nhà bằng gạch gì tốt.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài chia sẻ của www.xaydungthanthien.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com