NHÀ PHỐ KHUNG THÉP, BÊ TÔNG NHẸ 1 TRỆT 3 LẦU 1 TUM QUẬN 12, TP.HCM

Clip review căn nhà thép bê tông nhẹ 3 tầng, 1 tum tại quận 12, HCM

Quận 12 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Bắc thành phố, cách trung tâm thành phố khoảng 18 km. Quận có diện tích tự nhiên 70,41 km², dân số năm 2022 là 683.736 người.

Trong những năm gần đây, Quận 12 đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư đến xây dựng các khu đô thị xanh, khu công nghiệp. Điều này đã dẫn đến nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao.

Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ là một giải pháp xây dựng được nhiều người lựa chọn tại Quận 12, HCM. Loại nhà này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại nhà truyền thống, bao gồm:

 • Độ bền cao: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có khả năng chịu lực tốt, chống chịu được các tác động của thời tiết, thiên tai như động đất, gió bão…
 • Tiết kiệm chi phí: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có chi phí xây dựng thấp hơn so với các loại nhà truyền thống.
 • Thời gian thi công nhanh: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có thời gian thi công nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 2 tháng.
 • Thân thiện với môi trường: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ được làm từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ưu điểm của nhà thép kết hợp bê tông nhẹ

Nhà khung thép bê tông nhẹ phần thô

 • Độ bền cao: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có kết cấu vững chắc, được làm từ các vật liệu có độ bền cao như thép và bê tông. Thép có khả năng chịu lực tốt, chống chịu được các tác động của thời tiết, thiên tai. Bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.
 • Tiết kiệm chi phí: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có chi phí xây dựng thấp hơn so với các loại nhà truyền thống. Nguyên nhân là do thép và bê tông nhẹ có giá thành thấp hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống như gạch, đá, xi măng. Ngoài ra, nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có thời gian thi công nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Thời gian thi công nhanh: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có thời gian thi công nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 2 tháng. Nguyên nhân là do nhà thép kết hợp bê tông nhẹ được lắp ghép từ các cấu kiện sẵn có, không cần xây dựng theo phương pháp truyền thống.
 • Thân thiện với môi trường: Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ được làm từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thép và bê tông nhẹ có khả năng tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Giúp khung thép chống cháy cao: Khung thép có khả năng chống cháy hạn chế, nhưng khi dùng kết hợp với bê tông nhẹ thì sẽ gần như khắc phục được hoàn toàn, khi toàn bộ cột và dầm thép được bao bọc bởi lớp bê tông nhẹ dày tối thiểu 3cm, giúp cho khả năng chống cháy của tăng lên 120-240 Phút, hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn 06-2022/BXD về khả năng chống cháy của vật liệu trong xây dựng

Nhược điểm của nhà thép kết hợp bê tông nhẹ

Hệ khung thép nhà phố tiền chế tại Quận 12

 • Độ rung cao hơn nhà bê tông cốt thép: Tuy thưc tế sử dụng, người ta rất khó cảm nhận và phát hiện rung lắc của nhà khung thép, nhưng thực tế nó vẫn sẽ cao hơn nhà bê tông cốt thép.
 • Không xây lụi được như nhà bê tông cốt thép: Các công trình sử dụng kết cấu thép / Khung thép tương đối yêu cầu các tiêu chuẩn thiết kế khắt khe hơn, nên phải có những đơn vị chuyên nghiệp mới thi công được.

Cấu tạo của nhà thép kết hợp bê tông nhẹ

Nhà thép kết hợp bê tông nhẹ có kết cấu bao gồm:

 • Khung thép: Khung thép là phần chịu lực chính của ngôi nhà, được làm từ các thanh thép hộp hoặc thép ống. Khung thép được thiết kế và gia công theo bản vẽ kỹ thuật, sau đó được lắp ghép tại công trường.
 • Panel bê tông nhẹ: Panel bê tông nhẹ được làm từ bê tông nhẹ, cốt thép và các loại phụ gia khác. Panel bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Phần thô sau khi tô trát nhà bê tông nhẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com