Tại sao gạch nhẹ AAC tiết kiệm chi phí với gạch nung Tuynel (Gạch đỏ)?

Khi bạn thấy giá của gạch bê tông khí, hay các loại bê tông nhẹ thì thường chúng được niêm yết giá cao hơn gạch đỏ, gạch tuynel hay gạch cốt liệu không nung.

Nhưng chúng tôi lại nói là xây nhà bằng gạch nhẹ AAC giúp tiết kiệm chi phí hơn so với gạch đỏ, điều này liệu có vô lý? nếu các bạn còn băn khoăn, vui lòng tham khảo bài viết SO SÁNH THỰC TẾ CHI PHÍ XÂY NHÀ BẰNG GẠCH NHẸ AAC VÀ GẠCH TUYNEL, GẠCH ĐỎ

Qua thực tế thi công của chúng tôi, thì điều đó lại rất hợp lý, bê tông nhẹ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà bản thân gạch nhẹ nói riêng hay vật liệu bê tông nhẹ nói chung còn có những lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống của chủ nhà mà gạch đỏ không thể nào có được.

1. Bê tông nhẹ như gạch AAC giúp giảm chi phí ngay từ khâu thiết kế

Nhờ khối lượng và kích thước của gạch nhẹ AAC có trọng lượng nhẹ chỉ từ 700 – 750 Kg/m3. Với gạch đỏ, khối lượng sẽ lên đến là 1600 – 1800 Kg/m3

Nên các sản phẩm gạch bê tông nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ đã làm giảm tải trong công trình cao tầng và tiết kiệm phần kết cấu nền móng, dầm cột, khung trụ cho công trình.

GẠCH AAC giúp thi công nhanh nhờ kích thước lớn trọng lượng nhẹ

Gạch bê tông nhẹ AAC giúp tiết kiệm chi phí nhờ kích thước lớn, khối lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 so với gạch đỏ 4 lỗ

2. Tiết kiệm nhiều chi phí khi thi công bằng bê tông nhẹ, bê tông khí chưng áp AAC

Nhờ kích thước lớn, những viên gạch nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp hay bê tông bọt đã giúp việc xây dựng nhanh hơn gấp 3 lần gạch đỏ thông thường qua đó các nhà đầu tư đã giảm sức được chi phí nhân công lên đến gấp 3 lần .

Bề mặt gạch nhẹ AAC rất bằng phẳng giúp bạn ít bị thất thoát đi nguyên vật liệu và cả vật tư xây dựng. Qua đó giảm được chi phí vật liệu xây dựng.

Tính chất của gạch bê tông khí chưng áp (AAC): Dễ thi công, cho phép cắt chính xác  Rút ngắn thời gian hoàn thành.

Kích thước gạch nhẹ bê tông khí chưng áp (AAC) rất đồng đều nên xây tường xong thợ thi công chỉ cần trát một lớp vữa mỏng trực tiếp mà không cần quét hồ dầu qua đó sẽ giảm chi phí vật liệu lẫn nhân công.

Gạch AAC tiết kiệm chi phí nhờ dễ dàng thi công

3.Gạch AAC, tấm tường ALC, bê tông nhẹ N-EPS giúp tiết kiệm chi phí sơn bả, ốp lát

Do bề mặt tường thô nhẵn phằng hơn nhiều so với tường gạch đỏ tô trát, nên có thể bả sơn trực tiếp mà không cần tô trát.

Giúp cho việc thi công sơn bả, ốp lát được nhanh hơn đáng kể, không tốn chi phí căn ke đổ phẳng cho tường, góc cạnh, giúp bề mặt tường hoàn thiện đẹp hơn rất nhiều.

Gạch bê tông nhẹ AAC chống cháy lên đến 4 giờ

4. Gạch nhẹ AAC giúp giảm chi phí sinh hoat do công tác chống nóng, cách âm, chống thấm

Vì gạch siêu nhẹ có ưu điểm vượt trội là siêu cách âm, chống ồn hiệu quả nên bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều dành cho hệ thống cách âm. (đặc biệt cho các vũ trường, khách sạn …)

Không chỉ cách âm hiệu quả, khả năng cách nhiệt còn giúp cho nhiệt độ trong phòng luôn ổn định ở một nhiệt độ nhất định nên sẽ giảm chi phí tiền điện dành cho các thiết bị điều hòa và chống nóng.

Ngoài ra khả năng chống cháy lên đến 4 giờ sẽ giúp cho các công trình của bạn giảm bớt thiệt hại và kéo dài thời gian hơn cho các lượng lực hỏa đến xử lý.

Kết Luận:

Vật liệu xây dựng xanh, Bê tông nhẹ có những tính năng hữu dụng và tuyệt vời, giúp tiết kiệm chi phí thi công cực kì hiệu quả dành cho mọi công trình.

Trong quá trình hội nhập toàn cầu và các đô thị ngày càng mở rộng thêm, gạch AAC chính là chiếc chìa khóa tài chính dành cho mọi nhà đầu đầu tư vì những lợi ích mà gạch bê tông khí chưng áp AAC mang lại là rất lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com